Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

BỔ SUNG HOA QUẢ CHO CHUYẾN BAY

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với các chuyến công tác đường dài, cần rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, đối với một bộ phận hành khách, nhất là chị em phụ nữ, thần kinh yếu, khi đi máy bay thường bị mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến công việc. Tham khảo một số trái cây dưới đây để giúp bạn khắc phục tình trạng đó và đảm bảo được sức khỏe trong suốt chuyến bay.

Trong khi bay, môi trường trong máy bay luôn được đảm bảo an toàn, được điều áp tương đương với áp suất ở độ cao từ 3000 đến 5000m so với mặt nước biển. Do trong suốt chuyến bay, hành khách phải ngồi lâu, ít vận động trong một môi trường có độ ẩm thấp và bay qua nhiều múi giờ khác nhau, động hồ sinh học của cơ thể bị đảo lộn, nên bạn thường cảm thấy rất mệt mỏi, mắt, mũi, họng… bị khô. Ăn uống trước và trong suốt hành trình bay là rất quan trọng để duy trì lượng đường trong máu, giữ năng lượng và sức khoẻ để bạn có thể tỉnh táo, vậy nên ngay khi lên máy bay, bạn nên uống một ly nước ép trái cây. Thường thì trên các chuyến bay, tùy chặng đường bạn được phục vụ bữa ăn thích hợp. Bạn nên dùng các loạn thức ăn ít muối, ít đường, sữa như bánh mì, rau và đặc biệt vẫn là trái cây. Việc cung cấp thật nhiều Vitamin C là vô cùng cần thiết... Trái cây tươi hoặc sa lát trái cây rất tốt cho bạn vì nó chứa ít chất béo, nhiều vitamin. Các bác sĩ khuyến khích rằng bạn nên bổ sung lượng vitamin C 3 ngày trước khi bay, tuy nhiên, ngay cả khi bạn phải có một chuyến đi vội vàng không kịp chuẩn bị thì trái cây cung cấp dinh dưỡng và sức khoẻ. Và bạn cũng nên lưu ý, không nên dùng các loạn thức ăn sinh hơi nhiều như bắp cải, đậu, bia…
Chuối, táo và dứa là ba thực phẩm cần thiết cho chuyến bay của bạn.

Dứa


Dứa hỗ trợ quá trình tiêu hóa của bạn do chứa enzyme bromelain, giúp tiêu hoá thức ăn nhanh hơn trong dạ dày. Bạn có thể ăn một vài miếng dứa hoặc nước ép của nó nhưng sẽ tốt hơn nếu nó được chế biến cùng với cá, bởi cấu trúc protein của cá cũng sẽ làm cho hệ tiêu hóa dễ tiêu hơn đồng thời chất xơ trong dứa thúc đẩy sự hấp thụ protein của cơ thể. Theo Freidanck, nếu bạn dễ bị chứng đầy hơi và khó tiêu nên chọn hải sản được chế biến kèm với dứa.

Chuối

Chuối rất giàu vitamin nhóm B. Vitamin B làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn. Chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hoá thành chất serotonin có tính chất gia tăng khí sắc tự nhiên, phòng ngừa một số bệnh khi thời tiết thay đổi, đồng thời cũng giúp bạn thư giãn và hưng phấn hơn.
Táo


Táo cũng là loại trái cây rất hữu ích cho chuyến bay vì trong quả táo chứa một lượng lớn nước, vitamin C và các chất xơ. Lượng nước trong táo sẽ giúp bạn cân bằng hơn lượng nước trong cơ thể, vitamin C hạn chế được sự mệt mỏi trong điều kiện thiếu độ ẩm trên máy bay và chất xơ cực tốt đối với hệ tiêu hoá của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tham Gia Cộng đồng Facebook

Cùng tham gia cộng đồng FaceBook Quà Tặng Trái Cây để nhận được tin khuyến mãi hot trong tuần bạn nhé